Sử Dụng Bình Điện Xe Nâng Đúng Cách. Các Trường Hợp Bị Từ Chối Bảo Hành Cần Lưu Ý!

Bình điện xe nâng có giá trị cao và là thành phần tối quan trọng, vì thế khi vận hành xe nâng điện, chúng ta phải chú ý đến bộ phận này của xe.

Chúng ta hiện tại đang sống ở thế kỷ 21, thời đại mà xe điện lên ngôi, khi chúng ta buộc phải điện khí hóa để giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và giảm ô nhiễm môi trường. Cùng với đó, nghành công nghiệp cũng không đứng ngoài cuộc, khi ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư vào xe nâng điện thay cho các dòng xe nâng động cơ truyền thống; đồng thời, các công ty sản xuất cũng đẩy mạnh nghiên cứu, tối ưu hóa các mẫu xe nâng điện để bắt kịp với hiệu suất của các dòng xe nâng dầu – xăng tương đương.

Khi nhắc đến xe nâng điện, điều khách hàng quan tâm nhất đó chính là bình điện (ắc quy) của xe, vì đây là bộ phận quan trọng nhất và cũng có giá trị cao nhất của xe. Bình điện xe nâng, tùy vào công suất và thương hiệu, có thể dao động từ 1/3 đến một nửa giá thành của chiếc xe nâng, một mức giá không hề đơn giản. Chính vì thế, chúng ta cần phải bảo quản, sử dụng kỹ lưỡng bình điện để tránh các hỏng hóc không đáng có, gây tổn thất đến tài chính của doanh nghiệp.

Hôm nay, Xe Nâng Tại Đây .Com sẽ cùng với các bạn điểm qua những lưu ý khi sử dụng bình điện xe nâng, cũng như là các lỗi có thể dẫn đến mất bảo hành bình điện xe nâng.

I. LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BÌNH ĐIỆN XE NÂNG:

Sau một ngày vận hành, bình điện ắc quy xe nâng sẽ tăng nhiệt độ (bình nóng). Trước khi nạp cần cho bình nghỉ khoảng 30 - 60 phút, sau đó mới tiến hành nạp.

1. CHÂM NƯỚC + VỆ SINH BỀ MẶT BÌNH ĐIỆN:

Bước 1: Vào ngày thứ 6 hàng tuần, mở hết toàn bộ nắp từng cell (hộc bình) trong bình điện lên.

Bước 2: Tiến hành cắm nạp (sạc).

Bước 3: Sáng thứ 7 tiến hành các công việc sau:

- Cúp cầu dao, rút dây cắm nạp.

- Kiểm tra nước trong bình trên tất cả cell.

- Nếu thiếu cần tiến hành châm nước. Nước châm phải là loại nước cất hoặc nước tinh khiết (TUYỆT ĐỐI không được dùng nước khoáng).

Lưu ý châm ĐỦ nước, không châm thừa, nếu không khi nạp điện, nước trong cell sẽ sôi lên và trào ra ngoài.

- Đóng nắp toàn bộ cell sau khi châm nước.

- Lấy giẻ lau KHÔ, vệ sinh sạch toàn bộ bề mặt.

Hình minh họa châm nước

+ Đối với bình có phao báo mực nước: châm bình trong khoảng max và min (vạch trắng trên phao vừa ngoi lên).

Phao báo nước (cột đỏ) trên nắp của một cell (hộc) bình điện

+ Đối với bình điện không có phao báo nước: nhìn vào phía trong cell bình đã mở nắp sẽ thấy 2 vòng tròn nhỏ và lớn. Châm nước trong khoảng giữa 2 vòng tròn đó.

>>> Kết luận:

- Chỉ nên châm nước bình điện sau khi đã nạp xong. Nếu châm trước thì trong quá trình nạp xảy ra hiện tượng sôi, dẫn đến bình điện trào nước ra ngoài, gây ra các hiện tượng:

+ Bình điện mất axít vì nước trào ra có lẫn axít.

+ Các cọc chì nối giữa bình bị oxi hóa, gây gỉ sét.

+ Ảnh hưởng sức khỏe khi vệ sinh do nước trong cell trào ra đã lẫn axít ăn da nhẹ.

- Không ngắt nạp bình điện khi chưa đầy bình (nạp lắt nhắt, nhỏ giọt). Ví dụ: buổi trưa nghỉ ăn cơm, cắm nạp, bình điện chưa đầy. Đầu giờ chiều rút ra sử dụng.

- Việc nạp ngắt quãng, không đầy bình sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ bình điện, do bình điện axít không giống như bình điện lithium (cùng loại dùng trong các thiết bị điện như điện thoại).

- Từ đó, chúng ta nên cắm nạp vào ban đêm.

2. MỘT SỐ HÌNH ẢNH BẢO QUẢN BÌNH ĐIỆN KHÔNG TỐT:

Bề mặt bình điện xe nâng bụi bẩn, bị oxi hóa

Bình điện châm nước quá mức cho phép (vạch trắng lên cao hơn nắp bình) nên bị trào axít

II. VỀ VIỆC BẢO HÀNG BÌNH ĐIỆN (ẮC QUY) XE NÂNG:

1. ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH:

- Bình điện phải còn NGUYÊN TRẠNG theo thiết kế của nhà sản xuất.

- Bên A phải TUÂN THỦ theo hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp, KHÔNG tự ý thay đổi kết cấu của bình điện.

- Khi xảy ra sự cố hỏng hóc về bình điện, bên A phải báo ngay cho bên B.

2. BÊN BÁN KHÔNG BẢO HÀNH BÌNH ĐIỆN CHO BÊN MUA DO CÁC LỖI CỐ Ý HAY VÔ TÌNH GÂY RA NHƯ:

- Các hư hỏng do thiên tai, hoả hoạn, các hành vi phá hoại gây ra.

- KHÔNG kiểm tra châm nước bình.

- Châm axit dẫn đến tỷ trọng axit cao (Nhanh hỏng ắc quy)

- KHÔNG giữ vệ sinh bình điện sạch sẽ khi sử dụng, bình bị oxi hóa.

- Làm CHẬP NGUỒN điện gây ra cháy, nổ.

3. MÔ TẢ LỖI KỸ THUẬT CỦA NHÀ SẢN XUẤT LÀ NHỮNG LỖI LIÊN QUAN ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA SẢN PHẨM SAU KHI XUẤT ĐẾN TAY KHÁCH HÀNG NHƯ:

- Bất thường về hình dạng, kết cấu của cell (hộc bình).

- Tỷ trọng axít không đạt sau khi sạc đầy.

- Có sự sụt giảm bất thường về thời gian sử dụng TRONG thời gian bảo hành.

- Quá trình sử dụng xảy ra hiện tượng nóng, bốc khói mặc dù người sử dụng đã tuân thủ đúng yêu cầu kỹ thuật (sử dụng đúng bộ sạc, sạc đúng giờ, châm đúng loại nước cất,…).

- Thủng bình gây chảy axit ra ngoài mà KHÔNG do ngoại lực tác dụng.

Trên đây là các lưu ý khi sử dụng bình điện xe nâng và các trường hợp không được bảo hành bình điện xe nâng. Hi vọng qua bài viết này, XENANGTAIDAY.COM đã giải đáp được những thắc mắc của các bạn.

Một số sản phẩm bình điện (ắc quy) xe nâng hiện có tại Xe Nâng Tại Đây .Com:

1. Bình điện xe nâng HITACHI LIFTTOP:

Bình điện xe nâng HITACHI hay còn gọi là ắc quy xe nâng LIFTTOP được nhập khẩu từ Thái Lan. Bình điện xe nâng HITACHI được lắp cho các loại xe nâng điện của Nhật. Dù thay đổi logo nhưng chất lượng bình điện LIFTTOP vẫn như HITACHI trước đây và được cải tiến.

2. Bình điện xe nâng MIDAC:

Bình điện xe nâng MIDAC thương hiệu ắc quy hàng đầu của châu Âu và có mặt trên toàn cầu. Bình điện xe nâng MIDAC đáp ứng được những điều kiện làm việc cao của xe nâng điện.

3. Bình điện xe nâng FAAM:

FAAM là thương hiệu bình điện (ắc quy) xe nâng số 1 tại đất nước Italy. Đáp ứng tất cả các loại xe nâng, độ bền của bình điện xe nâng FAAM được thể hiện qua thời gian, làm việc được với nhiều ca, công suất lớn, năng lượng cao.

4. Bình điện xe nâng HAWKER:

HAWKER là thương hiệu bình điện (ắc quy) xe nâng số 1 của Hoa Kỳ, đáp ứng tất cả các loại xe nâng, bảo hành lên đến 18 tháng, được sản xuất bởi tập đoàn lớn nhất về các giải pháp năng lượng lưu trữ và pin động lực, EnerSys.

5. Bình điện xe nâng ROCKET:

Ắc quy xe nâng ROCKET là loại ắc quy xe nâng nổi tiếng trên thế giới do công ty Global Battery sản xuất. Bình điện xe nâng ROCKET Nhập Khẩu Hàn Quốc.

xe nâng tại đây

Xe Nâng Tại Đây

Hơn 10 năm mua bán, nhập khẩu và phân phối xe nâng hàng Nhật Bản. Đội ngũ tư vấn giải pháp nâng hàng giàu kinh nghiệm, Hãy gọi ngay Hotline 0983 446 248 hoặc gửi email: [email protected]