Bán bình điện xe nâng | Bình ắc quy xe nâng điện giá tốt nhất

Chuyên cung cấp bình ắc quy xe nâng hiệu HITACHI (LIFTTOP), FAAM, MIDAC, ROCKET, QUIPP, GS YUASA, TAB, ENTERNITY,.... Nhập khẩu Thái Lan, Ý, Mỹ, Mới 100%. Bảo hành 12, 18, 24 tháng. Chính hãng giá tốt.

Với các dòng máy nạp của thương hiệu TCM có nguồn gốc từ Italia chất lượng hàng đầu thế giới. Với 2 model TCM series SETCM series EVO sẽ đảm bảo có nhiều phương án lựa chọn máy nạp tuỳ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

STT

Bảng Giá Bình Ắc Quy Xe Nâng 48V

Giá Tham Khảo

1

Giá ắc quy xe nâng 48V HITACHI LIFTTOP

54-140 triệu

2

Giá bình điện xe nâng 48V FAAM

56-150 triệu

3

Giá bình ắc quy xe nâng 48V MIDAC

58-160 triệu

4

Giá bình ắc quy xe nâng 48V ROCKET

55-140 triệu

5

Giá bình ắc quy xe nâng 48V QUIPP

48-90 triệu

Bảng giá bình ắc quy xe nâng 48V tham khảo năm 2023

Máy biến thế - ổn áp hiệu KOBISHIN dùng cho xe nâng điện
Máy biến thế - ổn áp dùng để chuyển đổi dòng điện 3 pha 380V thành 3 pha 200 - 220V, phù hợp cho các dòng xe nâng điện Nhật bãi có trang bị sẵn bộ sạc trên xe.
Bình điện xả sâu 12V - 75Ah TIANNENG TNE12-75
Bình điện xả sâu chuyên dụng cho các xe golf, xe điện, xe chà sàn, xe nâng tay điện tự động, bán tự động,...
Bình điện xe nâng ALPHA | Thương hiệu ắc quy xe nâng Thái Lan cao cấp
Bình điện xe nâng ALPHA là thương hiệu bình điện nổi tiếng tại Thái Lan, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của ắc quy xe nâng HITACHI LIFTTOP. Bảo hành 12T
Bình điện xe nâng ROCKET | Ắc quy xe nâng Hàn Quốc
Ắc quy xe nâng ROCKET là loại ắc quy xe nâng nổi tiếng trên thế giới do công ty Global Battery Hàn Quốc sản xuất. Bình điện xe nâng ROCKET nhập khẩu Hàn Quốc, bảo hành 12 - 18 Tháng.
Pin lithium xe nâng tay điện 24V - 60Ah HOFFUM 8-LFP-60-EV-NOB
Pin lithium công suất 24V - 60Ah, sử dụng công nghệ LFP tiên tiến, thích hợp cho các dòng xe nâng tay điện tự động, bán tự động
Máy nạp tự động KOMATSU 72V
Máy nạp tự động zin Nhật của bình điện (ắc quy) axít chì khô xe nâng điện KOMATSU FE25-1 và FE30-1, loại 48V, sạc nhanh, dung lượng phù hợp từ 360 ~ 420Ah.
Nước cất cho bình điện (ắc quy) xe nâng điện
Chuyên cung cấp nước cất (pure water) cho bình điện (ắc quy) axít chì xe nâng điện, chất lượng đảm bảo, bảo vệ bình điện xe nâng.
Máy nạp tự động 48V - 8.1KVA
Máy nạp tự động công suất 8.1 KVA cho bình điện (ắc quy) axít chì xe nâng 48V, dung lượng phù hợp từ 440 ~ 600Ah, nhập Nhật bãi.
Máy nạp TCE series NEOS
Máy nạp chuyên dùng cho bình biện (ắc quy) xe nâng loại nhỏ 24V, cắm nạp trực tiếp. Máy sạc 1 pha nhỏ gọn, tiện lợi, tích hợp công nghệ tiên tiến giúp bảo vệ bình điện.
Bình điện xe nâng hiệu GS YUASA | Thương hiệu ắc quy xe nâng bền bỉ
Cung cấp sỉ và lẻ ắc quy xe nâng GS Yuasa, Thương Hiệu Nhật, Nhâp khẩu Thái Lan. Các model thông dụng và lý do tại sao nên chọn ắc quy GS Yuasa.
Máy nạp TCE series EVO
Máy nạp chuyên dùng cho bình biện (ắc quy) xe nâng, cắm nạp trực tiếp. Công nghệ tiên tiến giúp bảo vệ bình điện.
Bình điện xe nâng HITACHI | Ắc quy xe nâng LIFTTOP
Bình điện xe nâng HITACHI hay còn gọi là ắc quy xe nâng LIFTTOP được nhập khẩu từ Thái Lan. Bình điện xe nâng HITACHI được lắp cho các loại xe nâng điện của Nhật. Dù thay đổi logo nhưng chất lượng bình điện LIFTTOP vẫn như HITACHI trước đây và được cải tiến.
Bình điện xe nâng MIDAC | Ắc quy chuẩn châu Âu
Bình điện xe nâng MIDAC là thương hiệu ắc quy hàng đầu của châu Âu và có mặt trên toàn cầu, được bảo hành 24 tháng. Bình điện xe nâng MIDAC đáp ứng được những điều kiện làm việc cao của xe nâng điện.
Pin Xe Nâng Công Nghệ Lithium | Bình Điện Ắc Quy Xe Nâng Cao Cấp
Pin Lithium là giải pháp cung cấp nguồn năng lượng cho xe nâng, giải quyết được nhu cầu sử dụng liên tục. Với đặc tính sạc nhanh và khuyến khích sạc nhồi ở giữa các giờ nghỉ sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng 24/7.
Bình điện xe nâng HAWKER | Ắc quy xe nâng Hoa Kỳ
HAWKER là thương hiệu bình điện (ắc quy) xe nâng số 1 của Hoa Kỳ, sản xuất tại châu Âu, đáp ứng tất cả các loại xe nâng, bảo hành lên đến 18 tháng. Độ bền của bình điện xe nâng HAWKER được thể hiện qua thời gian, làm việc được với nhiều ca, công suất lớn, xả sâu cao.
Máy nạp TCE series SE
Máy nạp chuyên dụng cho bình biện (ắc quy) xe nâng, cắm nạp trực tiếp nạp, bảo vệ ắc quy.
Pin Lithium Cho Xe Nâng Tay Điện Tự Động – Bán Tự Động
Chuyên cung cấp giải pháp pin lihium thay thế bình ắc quy điện cho xe nâng tay điện tự động, xe nâng tay điện bán tự động, xe nâng tay cao chạy điện, xe nâng con cóc, xe nâng đứng lái, xe nâng điện dùng trong các kệ hàng,…
Bình điện xe nâng ETERNITY | Ắc quy xe nâng chính hãng
Eternity Technologies là công ty dẫn đầu toàn cầu trong thị trường pin công nghiệp. Là đại diện của khu vực Trung Đông, có trụ sở tại UAE, các sản phẩm bình xả sâu đẳng cấp thế giới của Eternity có chế độ bảo hành 12 tháng.
Bình điện xe nâng TAB | Ắc quy xe nâng châu Âu
TAB là thương hiệu bình điện (ắc quy) axít-chì dành cho xe nâng thuộc về Slovenia, có tuổi đời gần 60 năm và chế độ bảo hành lên đến 24 tháng. Bình điện TAB được sản xuất tại Thái Lan, với công nghệ hàng đầu của châu Âu và giá thành cạnh tranh.
Ăc quy Lithium VISION | Bình điện xe nâng Chính Hãng
Bình ắc quy Lithium VISION chuyên dùng cho xe nâng điện, xe điện, xe goft, xe nâng người, thang nâng, bộ lưu điện UPS. Bình điện xe nâng Lithium VISION rộng khắp cả nước, giúp tiết kiệm chi phí.
Giắc Điện 3 Pha Dương Và Âm (Giắc Thẳng)
Chuyên cung cấp giắc cắm điện 3 pha dương và âm (giắc thẳng) (Terminal Jack 3 phase power). Hàng có sẵn liên hệ ngay.
Bình điện xe nâng QUIPP | Ắc quy xe nâng USA
QUIPP là bình điện xe nâng thương hiệu Mỹ, được sản xuất tại Lào, đáp ứng cho các loại xe nâng điện. Ắc quy xe nâng QUIPP có giá thành vừa phải, phù hợp thay thế cho nhiều loại xe nâng.
Bình điện xe nâng FAAM | Ắc quy xe nâng Italy
FAAM là thương hiệu bình điện (ắc quy) xe nâng số 1 tại đất nước Italy. Đáp ứng tất cả các loại xe nâng, bảo hành lên đến 24 tháng, độ bền của bình điện xe nâng FAAM được thể hiện qua thời gian, làm việc được với nhiều ca, công suất lớn, năng lượng cao.
Giắc cắm bình điện xe nâng
Chuyên cung cấp giắc cắm bình xe nâng SBX 175A, SBE 320A, SBX 350A, SBX 350A đầy đủ các màu xám, xanh lá, đỏ...; giắc đực, giắc cái. Hàng nhập khẩu Mỹ, Đức và Trung Quốc, chất lượng cao.

Thông tin bài viết

I. Bình điện xe nâng là gì? Các thương hiệu bình điện axit chì của xe nâng chất lượng

1. Bình điện Hitachi Lifttop thương hiệu bình của Nhật Bản

2. Bình điện MIDAC thương hiệu Châu Âu

3. Bình điện GS YuaSa thương hiệu Nhật

4. Bình điện ROCKET thương hiệu Hàn Quốc

5. Bình điện FAAM thương hiệu Châu Âu

6. Bình điện hiệu TAB

7. Bình điện hiệu ENTERNiTY

8. Bình điện hiệu QUIPP

II. Bình điện Lithium dành cho xe nâng – Các tính năng vượt trội so với bình acquy xe nâng truyền thống

III. Nên chọn bình điện cho xe nâng như thế nào là đúng ? Cách bảo quản và sử dụng bình điện xe nâng bền

1. Kinh nghiệm lựa chọn bình điện xe nâng (bình ắc quy xe nâng)

2. Cách bảo quản bình điện xe nâng

IV. Máy nạp - máy sạc cho xe nâng là gì? Có những loại máy nào và sử dụng ra sao ?

1. Định nghĩa và phân loại máy nạp cho bình điện xe nâng

2. Cách chọn máy nạp để bảo vệ bình điện xe nâng

3. Hướng dẫn lựa chọn máy nạp phù hợp với bình điện Ắc Quy

4. Những lưu ý khi sử dụng máy nạp (sạc) bình ắc quy xe nâng

V. Báo giá bình điện xe nâng, máy nạp

Bình điện xe nâng hay còn được gọi là ắc quy xe nâng, là một thiết bị tích điện sử dụng để cung cấp năng lượng cho xe nâng hoạt động. Bình điện axit chì này được tạo thành từ các tấm chì dạng hở xếp chồng lên nhau và đặt trong môi trường axit sulfuric. Bình điện có khả năng phóng xả sâu và được thiết kế từ nhiều cell (hộc) nối tiếp với nhau, mỗi cell đều có điện áp 2V. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các máy nạp nhập khẩu và phụ tùng cho bình điện.

Các thương hiệu ắc quy xe nâng như HITACHI (LIFTTOP), FAAM, MIDAC, ROCKET, QUIPP, GS YUASA và Pin Lithium dành cho xe nâng hiện có thể lắp đặt cho tất cả các loại xe nâng điện ngồi hoặc đứng lái, bao gồm các thương hiệu như KOMATSU, TOYOTA, MITSUBISHI, TCM, NISSAN, SUMITOMO, NICHIYU, SHINKO và UNICARRIERS.

I. Bình điện xe nâng là gì? Các thương hiệu bình điện axit chì của xe nâng chất lượng
Bình điện xe nâng
, hay còn gọi là ắc quy xe nâng, là nguồn cung cấp năng lượng cho xe nâng vận hành và hoạt động. Trên thị trường hiện có nhiều loại ắc quy khác nhau có thể cung cấp điện cho xe nâng, nhưng chỉ có hai loại chính được sử dụng cho ngành này là Pin lithium và Bình Axit chì, vì xe nâng điện thường sử dụng dòng sạc và dòng xả rất cao, do đó các loại ắc quy khô không phù hợp.

Bình điện axit chì là một loại ắc quy có thể tái sử dụng nhiều lần và được sử dụng để cung cấp năng lượng cho hoạt động của xe nâng. Bình điện này bao gồm hai bản cực, một là cực dương (+) được làm bằng oxit chì (PbO2), và một là cực âm (-) được làm bằng chì xếp chồng, nằm trong một môi trường axit sulfuric loãng (H2SO4). Bình điện axit chì có khả năng phóng xạ sâu và liên tục, và được sử dụng rộng rãi trong ngành xe nâng.

bình điện xe nâng

Bình điện xe nâng

Các thương hiệu Bình điện Axit chì được sử dụng phổ biến ở Việt Nam là những loại nào ?
1. Bình điện Hitachi Lifttop thương hiệu bình của Nhật Bản
Bình điện Hitachi Lifttop
thương hiệu Nhật Bản, các sản phẩm bình điện HITACHI LIFTTOP đều được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến đến từ Nhật Bản, cái nôi của ngành công nghiệp xe nâng. Nhà máy của Hitachi Lifftop đặt tại Thái Lan nên giá thành sản phẩm bình điện cũng cạnh tranh hơn rất nhiều, hạn chế được tình trạng đứt hàng thường phổ biến ở Việt Nam.

Hình ảnh Bình điện xe nâng HITACHI LIFTTOP.

Hình ảnh Bình điện xe nâng HITACHI LIFTTOP.

Đây là thương hiệu Ắc Quy được sử dụng khá phổ biến ở thị trường Việt Nam, đặc biệt ở các khu công nghiệp lớn vì chất lượng sản phẩm rất cao, hiệu suất ổn định và vận hành bền bỉ trong thời gian dài mà không bị nóng hay sôi, phù hợp với điều kiện khí hậu vận hành ở Việt Nam.
- Ưu điểm: Đa dạng mẫu mã công suất, Giá thành rẻ, hoạt động ổn định, có báo nước, dễ bảo dưỡng được sử dụng phổ biến ở thị trường Việt Nam nên ít bị hết hàng.
- Nhược điểm: Kích thước cell chưa phù hợp với một số dòng xe trên thị trường

2. Bình điện MIDAC thương hiệu Châu Âu
Đây là dòng sản phẩm Ắc Quy Midac nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, cụ thể là từ Italia (Ý), bình điện xe nâng MIDAC không những không kém cạnh mà còn vượt trội hơn rất nhiều về độ bền, tuổi thọ, tính ổn định, công suất cao.
Chất lượng bình điện MIDAC được khách hàng đánh giá cao trong quá trình sử dụng, ít phải bảo dưỡng, nạp điện nhanh và tự ngắt dòng khi đầy cực kỳ hiện đại.

Bình điện MIDAC thương hiệu Châu Âu

Bình điện MIDAC thương hiệu Châu Âu

3. Bình điện GS YuaSa thương hiệu Nhật
Bình điện GS YuaSa
vẫn nằm trong Top các thương hiệu Ắc Quy Nhật Bản được sử dụng rộng rãi ở bên Nhật và các nước Châu Á. Sở dĩ người Việt ưa sử dụng bình GS YuaSa vì độ bền và tuổi thọ rất cao.
Đây là dòng sản phẩm bình điện ắc quy xe nâng thuộc phân khúc cao vì mọi chất liệu được lựa chọn sản xuất đều là loại cao cấp, bên cạnh đó quy trình sản xuất bình điện GS YuaSa rất khắc khe nên chất các sản phẩm đến từ thương hiệu này đều đảm bảo chất lượng rất cao nhưng đổi lại chi phí đầu tư khá mắc.
- Ưu điểm: Bền bỉ, chất lượng cao.
- Nhược điểm: Một vài hạn chế của sản phẩm là chi phí đắt đỏ và thường bị thiếu hàng.

Bình điện GS YuaSa thương hiệu Nhật

Bình điện GS YuaSa thương hiệu Nhật

4. Bình điện ROCKET thương hiệu Hàn Quốc
Về chất lượng không phải bàn khi Bình điện xe nâng ROCKET được sản xuất bởi công ty SEBANG GLOBAL BATTERY CO., TLD (Tập đoàn sản xuất bình điện lớn nhất tại Hàn Quốc) cung cấp hơn 140 quốc gia trên thế giới. Hiệu năng ổn định, kích thước đa dạng có thể lắp nhiều công suất khác nhau sẽ là lợi thế của thương hiệu ROCKET.
Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho hầu hết mọi khách hàng từ xe nâng Nhật (Toyota, Komatsu, Unicarriers, TCM, Mitsubishi,…) đến khách hàng sử dụng xe nâng Châu Âu (Doosan, Huyndai, Linde, …) , Trung Quốc (Hangcha, Heli, Baoli,…) đều có thể lắp được bình điện ROCKET.

Bình điện ROCKET thương hiệu Hàn Quốc

Bình điện ROCKET thương hiệu Hàn Quốc

- Ưu điểm: Thương hiệu Hàn Quốc, kích thước cell đa dạng lắp được nhiều loại xe nâng, chất lượng cao, bền bỉ và ổn định phù hợp với các dòng xe nâng Châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản,…
5. Bình điện FAAM thương hiệu Châu Âu
Mặc dù không quá nổi tiếng như những hãng bình điện thương hiệu trên, nhưng về chất lượng với khả năng xả sâu lên đến 90% và hoạt động bền bỉ trong thời gian dài. Các dòng xe nâng đến từ Châu Âu thường sử dụng bình điện xe nâng FAAM công suất cao vì những lý do như:
• Tiết kiệm năng lượng
• Thời gian làm việc kéo dài và liên tục.
• Thời gian sạc nhanh
• Bảo hành lên đến 2 năm

Bình điện FAAM thương hiệu Châu Âu

Bình điện FAAM thương hiệu Châu Âu

 

6. Bình điện hiệu TAB

Bình điện TAB thương hiệu Châu Âu, được sản xuất tại nhà máy đặt tại Thái Lan được sản xuất với công nghệ tiên tiến. Các ắc quy axit chì thương hiệu TAB cung cấp nguồn năng lượng ổn định và bảo vệ xe nâng điện cao.

Bình điện xe nângTAB thương hiệu Châu Âu

Bình điện xe nângTAB thương hiệu Châu Âu

7. Bình điện hiệu ENTERNiTY

Bình điện ENTERNITY là thương hiệu Ắc quy lâu năm của Đức, được nhập khẩu từ Dubai, UAE. Thương hiệu bình điện đạt được nhiều chứng nhận ISO tuân thủ đầy đủ các chính sách an toàn, môi trường.

Bình điện xe nâng hiệu ENTERNITY

Bình điện xe nâng hiệu ENTERNITY

8. Bình điện hiệu QUIPP

Bình điện QUIPP thương hiệu Mỹ, được sản xuất từ Lào nên có giá thành tương đối mềm nên là sự lựa chọn phù hợp với khách hàng có nhu cầu sử dụng ít hoặc tài chính không quá cao.

Bình điện xe nâng thương hiệu QUIPP

Bình điện xe nâng thương hiệu QUIPP

Công suất hay dung lượng bình điện xe nâng có ý nghĩa như thế nào?

Công suất hay còn gọi là dung lượng là thuật ngữ mô tả khả năng tích trữ điện của ắc quy xe nâng được nhà sản xuất công bố và đo đạc. Thông số này giúp khách hàng một phần nào đó xác định được thời gian sử dụng của xe nâng sao cho đáp ứng nhu cầu làm việc của doanh nghiệp mình. Và Dung lượng Ah càng lớn thì thời gian sử dụng xe nâng điện sẽ càng lâu.

Bình điện xe nâng được ghép nối từ các cell lẻ 2V, trên cell có cọc âm (-) và cọc dương (+) được kết nối với nhau bằng cầu nối giữa các hộc bình tạo thành một bộ bình Ắc quy để lắp vào cho xe nâng. Vì mỗi loại xe nâng có kích thước vỏ bình và công suất khác nhau nên tùy theo từng xe mà công suất, dung lượng bình điện sẽ khác nhau.

Tại thị trường Việt Nam, ắc quy xe nâng thường có công suất 12V, 24V, 48V, 72V, 80V,… quan trọng điện áp phải đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất thì xe nâng mới đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Ví dụ: Xe nâng điện KOMATSU 1.5 tấn Model FB15-12 có thể lắp được bình điện 48V-402Ah, 48V-468Ah, 48V-565Ah

II. Bình điện Lithium dành cho xe nâng – Các tính năng vượt trội so với bình acquy xe nâng truyền thống

Bình điện Lithium xe nâng (Pin Li-on xe nâng) là nguồn cung cấp năng lượng vượt trội hơn dòng ắc quy axit chì với các tính năng ưu việt hơn như:

- Vòng đời dài hơn: Tuổi thọ Ắc quy Lithium hơn 10 năm

- Chính sách bảo hành: 5 năm hoặc 10.000 giờ

- Sạc nhanh và sạc ngắt quãng: Thời gian sạc 2-4 giờ đầy và khách hàng có thể tận dụng sạc lắc khoảng thời gian nghỉ giữa ca để sạc mà không làm suy giảm đến tuổi thọ của bình

- Hệ thống quản lý BMS đảm bảo an toàn, tự động điều chỉnh điện áp cân bằng giữa các cell từ đó gia tăng tuổi thọ của bình điện

- Hiệu năng cao hơn: có thể xả tải 96% so với bình điện axit chì là 80%

- Không cần bảo trì và bảo dưỡng: Không phải châm nước cất định kỳ như ắc quy axit chì

- Thân thiện với môi trường: Hệ thống hoàn toàn kín, không sinh ra khí như bình Axit chì

Bình điện Lithium của xe nâng điện

Bình điện Lithium của xe nâng điện

III. Nên chọn bình điện cho xe nâng như thế nào là đúng ? Cách bảo quản và sử dụng bình điện xe nâng bền

Mỗi dòng xe nâng điện có kích thước vỏ bình khác nhau tùy vào thương hiệu xe nâng, số tấn của xe và model xe riêng từng loại, vì thế sẽ phải lựa chọn bình điện sao để đáp ứng được các tiêu chí sau:

- Kích thước vỏ bình phải vừa khớp: Khách hàng cần đo lại vỏ bình, chiều dài, chiều rộng, chiều cao, giắc cắm

- Công suất phù hợp: Ví dụ khách hàng nhu cầu hoạt động nhiều giờ/ ngày nhưng lại chọn bình điện công suất thấp thì phải sạc đi sạc lại nhiều lần ảnh hưởng tuổi thọ bình điện. Mà nếu chúng ta lựa chọn công suất cao hơn nhu cầu thì sẽ gây ra lãng phí

- Môi trường vận hành: Đương nhiên đây là một yếu tố không kém phần quan trọng vì mỗi thương hiệu Ắc quy sẽ có phân khúc thị trường riêng và thế mạnh riêng ở mỗi môi trường khác nhau nên Quý khách có thể trao đổi trực tiếp với nhân viên tư vấn

- Thời gian sử dụng xe nâng 24/24: Cần đổi qua phương án Pin lithium sạc nhanh, ngắt quảng không cần bảo dưỡng và châm nước cất, độ bền lại cực kỳ cao.

1. Kinh nghiệm lựa chọn bình điện xe nâng (bình ắc quy xe nâng):

+ Chọn theo đúng kích thước và dung lượng bình phù hợp

+ Lựa chọn đơn vị cung cấp bình điện xe nâng chính hãng, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ và chứng nhận chất lượng (Tránh việc mua nhầm hàng giả)

+ Thời gian bảo hành của sản phẩm phụ thuộc vào nhà sản xuất.

+ Dịch vụ lắp đặt tận nơi hay không, thời gian là bao lâu?

+ Hậu mãi sau bán hàng (Chia sẻ kinh nghiệm bảo quản Ắc quy)

Bình điện Lithium của xe nâng điện ngày càng phổ biến

Bình điện Lithium của xe nâng điện ngày càng phổ biến

2. Cách bảo quản bình điện xe nâng

Như bất kỳ bộ phận nào khác trên xe, bình điện xe nâng điện cũng sẽ bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng, và cần phải được thay thế. Vì vậy, để bình điện hoạt động tốt trong thời gian dài, người sử dụng cần biết cách bảo quản và bảo dưỡng nó một cách đúng cách.

- Để bảo quản bình ắc quy xe nâng, cần thực hiện các công việc như cất giữ, vệ sinh sau khi sử dụng và lưu ý một số điểm quan trọng nếu bình không được sử dụng trong thời gian dài. Các điểm lưu ý đó gồm:

+ Trước khi lưu trữ, bình điện xe nâng cần được sạc đầy để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất hoạt động.

+ Không đặt bất kỳ vật thể nào lên bề mặt của bình ắc quy xe nâng để tránh gây hư hại và ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của nó.

+ Nên nạp bổ sung bình ắc quy xe nâng ít nhất một lần mỗi tháng để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của nó.

Bảo dưỡng bình acquy sai cách dẫn đến nhanh bị oxi hoá

Bảo dưỡng bình acquy sai cách dẫn đến nhanh bị oxi hoá

- Bảo dưỡng bình ắc quy xe nâng bao gồm các hoạt động kiểm tra, làm sạch, sạc lại điện và thêm nước định kỳ để bảo đảm hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của bình.

+ Trước và sau mỗi lần sạc bình, cần kiểm tra mức dung dịch trong bình ắc quy xe nâng để đảm bảo mức dung dịch cao hơn mặt cực từ 20 đến 30mm. Chỉ nên sử dụng nước cất để thêm vào bình ắc quy.

+ Để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của bình ắc quy xe nâng, cần nạp đầy điện trong mỗi lần sạc và tránh sử dụng bình đến khi cạn kiệt rồi mới sạc. Nên sạc ngay khi lượng điện trong bình còn dưới 20% để tránh làm hỏng bình nhanh chóng.

+ Để nạp bình ắc quy xe nâng, cần sử dụng máy nạp ắc quy với dòng nạp bằng 1/10 dung dịch được ghi trên vỏ bình. Trong quá trình nạp, không nên đậy nắp của các ngăn và cần lắp đúng các cực của bình vào máy nạp.

+ Trong quá trình nạp điện, cần kiểm soát nhiệt độ của bình ắc quy xe nâng và đảm bảo rằng nhiệt độ không vượt quá 50 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao, cần dừng quá trình nạp và chờ cho bình nguội trước khi tiếp tục nạp. Nên nạp bình ở nơi thông thoáng thay vì trong phòng kín.

+ Trước khi lắp bình ắc quy vào xe nâng, cần thực hiện vệ sinh, đóng nắp bình và lau khô bình. Tốt nhất là bôi một lớp mỡ lên các cọc của bình để bảo vệ chúng khỏi bị ăn mòn bởi axit.

IV. Máy nạp - máy sạc cho xe nâng là gì? Có những loại máy nào và sử dụng ra sao ?

1. Định nghĩa và phân loại máy nạp cho bình điện xe nâng

Máy nạp hay còn gọi là máy sạc điện cho xe nâng sử dụng để nạp lại điện khi xe nâng hết bình thì đây là một thiết bị không thể thiếu đối với các sản phẩm xe nâng điện.

Phân loại có 2 loại máy nạp:

- Máy nạp tích hợp trên xe nâng là một bộ sạc thông minh tích hợp sẵn trên xe.

- Máy nạp rời: có 2 loại là máy nạp cơ và máy nạp tự động

 Có 2 dòng sản phẩm máy nạp rời xe nâng:

- Máy nạp cơ (Máy sạc tăng giảm): Có thể điều chỉnh điện áp sạc, dòng sạc bằng núm vặn trên máy. Tuy nhiên máy sạc cơ này không có chức năng tự động ngắt khi đầy bình và cũng không khuyến khích khách hàng sử dụng máy nạp cơ này để sạc xe nâng.

- Máy nạp tự động (Máy nạp thông minh): Nguyên lý hoạt động của bộ sạc sẽ tự động điều chỉnh dòng điện áp phù hợp nạp từ dòng cao xuống dòng thấp từ từ và tự động ngắt sạc khi đầy để bảo vệ bình điện Ắc quy bền hơn.

So sánh ưu và nhược điểm của máy nạp tự động và máy nạp cơ

So sánh

Ưu điểm

Nhược điểm

Máy Nạp Tự Động

Tự động điều chỉnh dòng sạc phù hợp với công suất của Ắc quy

Kiểm soát dòng sạc bằng điện tử nên dễ dàng thiết lập điều chỉnh dòng phù hợp với dung lượng bình

Tự ngắt điện khi đầy bình (No điện) sẽ bảo vệ ắc quy, tăng tuổi thọ

Cân bằng điện áp số vôn giữa các cell (Hạn chế được tình trạng chết cell lẻ)

Dễ thao tác sạc bình

Giá thành cao

Thời gian sạc lâu hơn

Không thể kích sạc khi bình điện để hết nhẳn điện

Máy Nạp Cơ

Giá thành rẻ

Có thể kích bình điện lâu ngày không sử dụng hoặc hết nhẳn điện

Sạc được nhiều loại bình công suất khác nhau

Không tự ngắt khi đầy bình nên phải canh thời gian sạc

Khó kiểm soát dòng sạc vì điều chỉnh hoàn toàn bằng tay

Làm giảm tuổi thọ của Ắc quy

Dễ sảy ra cháy nổ nếu không ngắt kịp thời

 

2. Cách chọn máy nạp để bảo vệ bình điện xe nâng

Máy nạp ắc quy xe nâng TCE dòng EVO

Máy nạp ắc quy xe nâng TCE dòng EVO

Máy nạp bình ắc quy  là thiết bị không thể thiếu cho xe nâng điện, kết nối nguồn điện đầu vào với bình điện. Được sản xuất với công nghệ tiên tiến và tính năng vượt trội, bộ nạp giúp bảo vệ bình điện xe nâng và đảm bảo an toàn và bền bỉ.

Lưu ý khi mua máy nạp chú ý chức năng chính của máy nạp ắc quy xe nâng điện:

- Tự động dừng khi sạc đầy.

- Có tính năng tự động sạc lại khi bị cúp điện, giúp bảo vệ bình ắc quy của xe nâng và đảm bảo rằng bình vẫn sẽ được sạc đầy khi điện trở lại.

- Tự động thăm dò điện áp bình trước khi sạc.

- Phương pháp sạc tuyến tính giúp bình ắc quy được sạc đầy hơn và tránh tình trạng quá nóng trong quá trình sạc.

- Việc bảo vệ ắc quy cần được thực hiện khi có hiện tượng quá dòng hoặc quá điện áp sạc.

- Việc ngăn chặn ngắn mạch tại đầu ra DC là rất quan trọng.

- Dòng sạc sẽ tự động giảm dần theo thời gian sạc và đạt giá trị bằng dòng của bình ắc quy khi đầy.

- Một số máy nạp ắc quy tiên tiến có tính năng tự động sạc cân bằng cho tất cả các cell trong bình ắc quy xe nâng (mỗi cell có điện áp 2V). Ngoài ra, chúng cũng có tính năng sạc bảo dưỡng cho bình điện, với thời gian sạc lên đến 24 giờ.

3. Hướng dẫn lựa chọn máy nạp phù hợp với bình điện Ắc Quy

XENANGTAIDAY.COM khuyến cáo khách hàng lựa chọn sản phẩm máy nạp ắc quy xe nâng phù hợp để bảo vệ cho ắc quy, tăng tuổi thọ và giúp khách hàng vận hành hiệu quả.

Máy nạp ắc quy xe nâng TCE dòng SE

Máy nạp ắc quy xe nâng TCE dòng SE

* Các bước lựa chọn máy nạp ắc quy phù hợp:

B1: Kiểm tra công suất hiện tại của Ắc Quy. Công suất nạp phù hợp là từ 10% -16% công suất bình điện

Ví dụ: công suất Ắc quy xe nâng là 48V-201Ah thì công suất máy nạp phù hợp là từ 20Ah -32Ah thì khoảng 6-8 tiếng bình sẽ đầy nhưng vẫn đảm bảo tuổi thọ của ắc quy. Trường hợp nếu nạp dòng cao hơn 32Ah thì khi sạc bình điện sẽ mau nóng và nhanh hỏng, còn nếu dòng nạp thấp hơn 20Ah thì bình yếu và lâu đầy.

B2: Giắc cắm phù hợp

B3: Kiểm tra nguồn điện của khách hàng là sử dụng điện 1 pha hay 3 pha

Hiện tại XENANGTAIDAY.COM cung cấp thương hiệu máy nạp bình điện (ắc quy) xe nâng hiệu TCE tốt nhất hiện nay được sản xuất từ Italia, máy bảo hành 12 tháng chính hãng chất lượng cao. Liên hệ ngay chúng tôi để tư vấn báo giá bình điện xe nâng ngay! Chúng tôi cam kết giá bình điện xe nâng tốt nhất, cạnh tranh nhất!

>>> Xem thêm: Các tính năng ưu việt của máy nạp ắc quy xe nâng TCE

4. Những lưu ý khi sử dụng máy nạp (sạc) bình ắc quy xe nâng

- Nắp đậy của hộc bình trong quá trình sạc ắc quy xe nâng không được đậy kín, để đảm bảo thông gió và giảm nguy cơ nổ bình.

- Không nạp bình điện xe nâng ở những vị trí gần nguồn lửa gây cháy nổ.

- NNhiệt độ của bình ắc quy trong quá trình sạc không được vượt quá 50 độ C.

- Để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của bình ắc quy xe nâng, cần kiểm tra mức dung dịch của bình trước và sau khi sạc. Nếu mức dung dịch giảm, cần bổ sung thêm nước cất để đồng đều trong các hộc bình.

- Sau khi hoàn tất quá trình sạc ắc quy xe nâng, cần đóng kín nắp hộc bình để đảm bảo an toàn và ngăn mất điện.

- Tỷ trọng chuẩn của dung dịch điện phân cho ắc quy xe nâng là 1,28g. Cần thường xuyên kiểm tra chỉ số này để đảm bảo hiệu suất hoạt động của ắc quy. Nên tránh sử dụng dung dịch điện phân có tỷ trọng quá cao hoặc quá thấp, để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của dung dịch và tuổi thọ của ắc quy.

V. Báo giá bình điện xe nâng, máy nạp

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh xe nâng, bình điện và máy nạp, XENANGTAIDAY.COM cung cấp tư vấn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của quý khách. Chúng tôi cũng cung cấp bình điện và máy nạp chất lượng cao với giá cả cạnh tranh và hợp lý.

Do mỗi đòng xe nâng: xe nâng điện đứng lái, xe nâng điện ngồi lái, xe nâng bán tự động…Cần bình điện xe nâng có kíc thước, công suất khách nhau. Nên trước khi hỏi giá bình điện xe nâng Quý Khách cần chuẩn bị những nội dung sau giúp báo giá nhanh, chính xác bình điện xe nâng đang sử dụng hoặc máy nạp:

- Xe nâng hiệu gì? Xe nâng mấy tấn?

- Xe nâng model gì?

- Bình điện đang sử dụng hiệu gì? Công suất bao nhiêu?

- Đo chiều dài, chiều rộng, chiều cao bình điện.

- Jack cắm bình điện màu gì? Công suất bao nhiêu?

- Xe nâng một ngày làm việc bao nhiêu giờ?

Lưu ý: để nhanh và chính xác có hình ảnh đối chiếu, quý khách làm việc song song vừa do, vừa chụp hình.

Khi đã có những thông tin trên quý khách vui lòng gửi qua email: xenangtaiday@gmail.com. Zalo 0983 446 248 - 0905 700 499 hoặc chat box của XENANGTAIDAY.COM để được tư vấn báo giá ngay.