Bình điện xe nâng, Máy nạp

Bình điện xe nâng (hay còn gọi là ắc quy xe nâng) là gì? Là bình axit chì có chức năng tích điện dùng để cung cấp nguồn năng lượng cho xe nâng họat động. Bình điện axit chì này được cấu tạo từ các tấm chì dạng hở, xếp chồng và nằm trong môi trường axit sulfuric. Bình điện là tổ hợp nhiều cell (hộc) mắc nối tiếp với nhau mỗi cell là 2V. Bình có có khả năng phóng xả sâu liên tục. Cung cấp máy nạp nhập khẩu và phụ tùng cho bình điện

Bình điện (ắc quy) xe nâng QUIPP
QUIPP là bình điện thương hiệu Mỹ, được sản xuất tại Lào. Đáp ứng cho các loại xe nâng điện!
Bình điện (ắc quy) xe nâng Hitachi (Lifttop)
Bình điện (ắc quy) xe nâng HITACHI (LIFTTOP ) được nhập khẩu từ Thái Lan, lắp cho tất cả các loại xe nâng điện của Nhật
Bình điện (ắc quy) xe nâng FAAM
FAAM là thương hiệu bình điện (ắc quy) xe nâng số 1 tại đất nước Italy. Đáp ứng tất cả các loại xe nâng, bảo hành lên đến 24 tháng
Bình điện (ắc quy) xe nâng MIDAC
Bình điện (ắc quy) MIDAC được bảo hành 24 tháng, là thương hiệu ắc quy hàng đầu của Châu Âu và có mặt trên toàn cầu
Máy nạp TCE series EVO
Máy nạp chuyên dùng cho bình biện (ắc quy) xe nâng, cắm nạp trực tiếp. Công nghệ tiên tiến giúp bảo vệ bình điện
Máy nạp TCE series SE
Máy nạp chuyên dụng cho bình biện (ắc quy) xe nâng, cắm nạp trực tiếp nạp, bảo vệ ắc quy.
Nước cất cho bình điện (ắc quy) xe nâng điện
Chuyên cung cấp nước cất cho loại bình điện (ắc quy) xe nâng điện. Chất lượng đảm bảo. Bảo vệ bình điện xe nâng
Giắc cắm 175A, 350A
Cung cấp jack cắm 175A, 350A các loại, hàng nhập khẩu, chất lượng cao.

Chuyên cung cấp bình ắc quy xe nâng hiệu HITACHI (LIFTTOP), FAAM, MIDAC, QUIPP. Nhập khẩu Thái Lan, Ý, Mỹ, Mới 100%. Bảo hành 12, 18 và 24 tháng. Lắp cho được cho tất cả các loại xe nâng điện ngồi lái, đứng lái KOMATSU TOYOTA MITSUBISHI TCM NISSAN SUMITOMO NICHIYU SHINKO UNICARRIERS…   

I. Bình điện xe nâng là gì?

Bình điện xe nâng (hay còn gọi là Ắc quy xe nâng) là một loại bình axit chì có chức năng tích điện dùng để cung cấp nguồn năng lượng cho xe nâng họat động. Ngoài ra bình điện còn cung cấp khối lượng làm đối trọng hỗ trợ sức nâng của xe nâng.

II. Các thương hiệu bình điện và máy nạp:

bình điện xe nâng

bình điện xe nâng

Hiện nay, Thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp bình điện xe nâng điện, mỗi hãng có nguồn gốc xuất xứ khác nhau và giá cũng khác nhau, mỗi loại có mỗi ưu điểm và nhược điểm riêng. XENANGTAIDAY.COM hiện đang cung cấp bình điện:

- Bình điện (ắc quy) xe nâng hiệu HITACHI (LIFTTOP) thương hiệu Nhật Bản, sản xuất tại Thái Lan, bình bảo hành 12 tháng chính hãng.

- Bình điện (ắc quy) xe nâng hiệu FAAM thương hiệu Italia, sản xuất tại Italia, bình bảo hành 24 tháng chính hãng.

- Bình điện (ắc quy) xe nâng hiệu MIDAC là thương hiệu ắc quy hàng đầu của Châu Âu và có mặt trên toàn cầu, bình bảo hành 24 tháng chính hãng.

- Bình điện (ắc quy) xe nâng hiệu QUIPP thương hiệu Mỹ, sản xuất tại Lào, bình bảo hành 24 tháng chính hãng.

- Máy nạp bình điện (ắc quy) xe nâng hiệu TCE tốt nhất hiện nay được sản xuất từ Italia, máy bảo hành 12 tháng chính hãng.

XENANGTAIDAY.COM cung cấp thương hiệu chính hãng với chất lượng và tuổi thọ cao do đại lý phân phối chính thức tại Việt Nam. Liên hệ ngay chúng tôi để tư vấn báo giá bình điện xe nâng ngay! Chúng tôi cam kết giá bình điện xe nâng tốt nhất, cạnh tranh nhất!

III. Kinh nghiệm lựa chọn bình điện xe nâng (bình ắc quy xe nâng):

Để lựa chọn đươc bình ắc quy xe nâng chất lượng tốt, bạn cần lưu ý 1 số điều sau:

- Chọn theo đúng kích thước và dung lượng bình:

Với mỗi dòng xe nâng thì phần thiết kế và lắp đặt ắc quy lại hoàn toàn khác nhau. Mỗi loại bình điện xe nâng lại có dung lượng, kích thước, hiệu điện thế và hộc chứa bình khác nhau. Trước khi mua, bạn nên lấy bình cũ ra để đo đạc chính xác rồi mới mua bình mới thay thế.

- Chọn ắc quy xe nâng điện chính hãng, rõ ràng nguồn gốc:

Đây là việc cực kỳ quan trọng bởi chất lượng của bình xe nâng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sản xuất của xe nâng. Bên cạnh đó, bình kém chất lượng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, gây tai nạn hoặc dễ bị hỏng sạc, rút ngắn thời gian sử dụng,…

- Chế độ giao hàng và bảo hành:

Chế độ bảo hành cũng là một điều cần lưu ý. Bởi ắc quy là phụ tùng xe có tính tiêu hao nên thời gian sử dụng lâu dài phụ thuộc vào người sử dụng. Bạn nên chọn dòng sản phẩm có thời gian bảo hành lâu dài để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí.

IV. Cách bảo quản bình điện xe nâng

Cũng giống như các bộ phận khác của xe, sau khoảng thời gian hoạt động liên tục thì sẽ bị hư hỏng và thay thế . Do đó, khi sử dụng bình xe nâng điện phải biết cách bảo quản, bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ cho bình đồng thời giúp cho xe hoạt động tốt nhất.

Bảo quản bình ắc quy xe nâng bao gồm việc công tác cất giữ, vệ sinh sau khi sử dụng, nếu ắc quy xe nâng không sử dụng trong một thời gian dài thì cần chú ý một số điểm như sau:

+ Trước khi cất giữ phải nạp điện đầy bình.

+ Không để bất kỳ vật lạ gì trên bề mặt ắc quy.

+ Cứ khoảng mỗi tháng 1 lần nên nạp bổ sung ắc quy một lần.

Bảo dưỡng bình ắc quy xe nâng là việc kiểm tra, làm sạch, sạc lại điện, châm nước một cách định kỳ cho bình ắc quy.

+ Luôn kiểm tra mức dung dịch ắc quy trước và sau mỗi lần sạc bình. Đảm bảo mức dung dịch cao hơn mặt cực từ 20 đến 30mm. Chỉ được dùng nước cất để châm thêm cho ắc quy.

+ Phải nạp đầy điện trong mỗi lần sạc. Sạc ngay khi còn < 20% lượng bình. Tránh sử dụng bình đến khi cạn kiệt bình rồi mới sạc. Bởi sẽ khiến cho bình nhanh bị hỏng.

+ Nạp ắc quy bằng máy nạp ắc quy với dòng nạp bằng 1/10 dung dịch ghi trên vỏ bình. Không được đậy nắp của các ngăn trong lúc nạp. Cẩn thận lắp đúng các cực của ắc quy vào máy nạp.

+ Nhiệt độ ắc quy trong lúc nạp điện không được để cao hơn 500C (nếu bình quá nóng, nên dừng nạp để nguội rồi mới tiến hành nạp). Không nạp trong phòng kín mà nên nạp ở nơi thông thoáng.

+ Vệ sinh, đậy nút bình, lau khô trước khi lắp trên xe. Bôi một lớp mỡ lên các cọc bình để bảo vệ chúng không bị axit ăn mòn.

V. Cách chọn máy nạp để bảo vệ bình điện xe nâng

máy nạp bình điện xe nâng

máy nạp bình điện xe nâng

Máy nạp bình ắc quy xe nâng điện là thiết bị không thể thiếu dùng cho xe nâng điện, kết nối giữa nguồn điện đầu vào với bình điện. Bộ nạp được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, hiện đại với nhiều tính năng vượt trội bền bỉ, an toàn. Giúp bảo vệ bình điện xe nâng. Lưu ý khi mua máy nạp chú ý chức năng chính của máy nạp ắc quy xe nâng điện:

- Tự động dừng khi sạc đầy.

- Tự động sạc lại khi bị cúp điện.

- Tự động thăm dò điện áp bình trước khi sạc.

- Sạc tuyến tính giúp bình đầy hơn và không bị nóng trong khi sạc.

- Bảo vệ ắc quy khi quá dòng và quá điện áp sạc.

- Chống ngắn mạch ở đầu ra DC.

- Dòng xạc tự động giảm dần theo thời gian nạp và bằng dòng của bình điện khi đầy.

- Một số máy nạp tiên tiến còn có chức năng tự động xạc cân bằng cho tất cả các cell (hộc bình, mỗi hộc 2V), Xạc bảo dưỡng cho bình điện (thời gian xạc lên đến 24 giờ).

VI. Những lưu ý khi sử dụng bộ nạp (xạc) bình ắc quy xe nâng

- Trong quá trình sạc bình điện, các nắp đậy của hộ bình không được phép đậy kín.

- Không nạp bình điện xe nâng ở những vị trí gần nguồn lửa gây cháy nổ.

- Nhiệt độ của bình điện khi đang nạp không vượt quá 50 độ C.

- Trước và sau khi sạc bình ắc quy, nếu mức dung dịch giảm thì có thể bổ sung thêm nước cất châm bình ắc quy xe nâng cho đồng đều ở các hộc bình.

- Quá trình sạc sau khi hoàn tất thì đậy nắp hộc bình lại an toàn.

- Tỷ trọng chuẩn của dung dịch điện phân là 1,28g, bạn nên thường xuyên kiểm tra chỉ số này và không nên dùng dung dịch điện phân có tỉ trọng quá cao cũng như quá thấp.

VII. Báo giá bình điện xe nâng, máy nạp

Với hơn 10 năm kinh doanh xe nâng, bình điện, máy nạp. XENANGTAIDAY.COM chuyên tư vấn bình điện, máy nạp phù hợp với nhu cầu sử dụng của Quý Khách. Ngoài ra  XENANGTAIDAY.COM cung cấp bình điện, máy nạp chất lượng cao, giá bình điện cạnh tranh, giá tốt.

Do mỗi đòng xe nâng: xe nâng điện đứng lái, xe nâng điện ngồi lái, xe nâng bán tự động…Cần bình điện xe nâng có kíc thước, công suất khách nhau. Nên trước khi hỏi giá bình điện xe nâng Quý Khách cần chuẩn bị những nội dung sau giúp báo giá nhanh, chính xác bình điện xe nâng đang sử dụng hoặc máy nạp:

- Xe nâng hiệu gì? Xe nâng mấy tấn?

- Xe nâng model gì?

- Bình điện đang sử dụng hiệu gì? Công suất bao nhiêu?

- Đo chiều dài, chiều rộng, chiều cao bình điện.

- Jack cắm bình điện màu gì? Công suất bao nhiêu?

- Xe nâng một ngày làm việc bao nhiêu giờ?

Lưu ý: để nhanh và chính xác có hình ảnh đối chiếu, quý khách làm việc song song vừa do, vừa chụp hình.

Khi đã có những thông tin trên quý khách vui lòng gửi qua email: [email protected]. Zalo 0983 446 248 - 0905 700 499 hoặc chat box của XENANGTAIDAY.COM để được tư vấn báo giá ngay.