Ắc Quy Xe Nâng Lithium Sạc Siêu Nhanh, Bảo Hành 5 Năm, Giá Tốt

Trong thời gian gần đây, pin lithium hay ắc quy xe nâng Lithium đã trở thành một nguồn năng lượng ngày càng phổ biến, đặc biệt trong việc sử dụng cho các loại xe nâng hàng ở Việt Nam nói riêng và Thế giới nói chung như xe nâng điện đứng lái, xe đứng lái kiểu PT và xe nâng điện ngồi lái.

Đặc điểm nổi bật của PIN Lithium là khả năng cung cấp năng lượng ổn định, không phụ thuộc vào lượng pin còn lại, khác biệt so với pin axit-chì. Khi lượng điện tích trong pin axit-chì giảm, tốc độ và khả năng di chuyển của xe nâng sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, acquy xe nâng Lithium được xem là một giải pháp mới giúp các doanh nghiệp nâng cao chất lượng và đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành xe nâng.

Bộ kích đề khởi động lithium di động | Chuyên kích đề nổ xe nâng, xe ô-tô, xe tải
Bộ kích đề khởi động lithium di động [Portable Lithium Jump Starter] là sản phẩm chuyên dụng nếu bạn cần một thiết bị kích đề nhỏ gọn, nhẹ nhàng, dễ dàng vận chuyển, dòng phóng lớn, điện năng cao so với bình đề axít cồng kềnh, nặng nề truyền thống
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF80340
Điện áp 80V, Dung lượng 340Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF80400
Điện áp 80V, Dung lượng 400Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF80460
Điện áp 80V, Dung lượng 460Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF80560
Điện áp 80V, Dung lượng 560Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF72340
Điện áp 72V, Dung lượng 340Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF72400
Điện áp 72V, Dung lượng 400Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF72200
Điện áp 72V, Dung lượng 200Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF72280
Điện áp 72V, Dung lượng 280Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF72460
Điện áp 72V, Dung lượng 460Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF72560
Điện áp 72V, Dung lượng 560Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF48200
Điện áp 48V, Dung lượng 200Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF48340
Điện áp 48V, Dung lượng 340Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF48460
Điện áp 48V, Dung lượng 460Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF48170
Điện áp 48V, Dung lượng 170Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF48560
Điện áp 48V, Dung lượng 560Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF48280
Điện áp 48V, Dung lượng 280Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF48400
Điện áp 48V, Dung lượng 400Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF48230
Điện áp 48V, Dung lượng 230Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF24170
Điện áp 24V, Dung lượng 170Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF24200
Điện áp 24V, Dung lượng 200Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF24400
Điện áp 24V, Dung lượng 400Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF24460
Điện áp 24V, Dung lượng 460Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%
Ắc quy xe nâng lithium PKG PKGFF24560
Điện áp 24V, Dung lượng 560Ah, Công nghệ lithium tân tiến, Mới 100%

I. Tìm hiểu chung về pin lithium

1. Pin lithium là gì?

Pin lithium là công nghệ pin tiên tiến. Có thành phần chính là các phân tử lithium trong quá trình điện hoá của pin. Loại pin này có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, các tính năng của pin lithium vượt trội hơn hẳn so với các loại pin truyền thống (đơn cử là bình axit chì,...). Một số loại pin lithium nổi bật như: LiCoO2, LiMn2O4, LiFePO4,...

Lithi Coban Oxit (LiCoO 2 ) – LCO

Pin lithi coban oxit có nguồn gốc từ lithium cacbonat và coban hay còn được gọi là pin lithium coban. Ta thường thấy chúng được ứng dụng trên các thiết bị điện tử cầm tay như điện thoại di động, máy tính xách tay, máy ảnh,...Nhược điểm của LCO là có công suất thấp và thời lượng pin không cao. 

Lithium angan Oxit (LiMn2O4 ) – LMO

Pin lithium mangan oxit còn được gọi với nhiều tên khác như: in lithium manganate, pin Spinel li-mangan, pin lithium mangan. Loại pin này có tính ổn định ở nhiệt độ cao, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Chính vì thế mà nó được ứng dụng nhiều trong các thiết bị y tế, bên cạnh đó còn được ứng dụng đối với xe điện và máy tính xách tay,...

Lithium Sắt Phosphate (LiFePO4 ) – LFP

Pin lithium sắt phosphat hoặc pin LFP có điện trở thấp, giúp cải thiện tính ổn định nhiệt độ, làm tăng tính an toàn khi sử dụng pin. Ưu điểm nổi bật của loại pin này là có tuổi thọ rất cao, hơn hẳn so với những dòng pin khác. Là một ưu điểm về chi phí cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp khi sử dụng. Ta thường thấy LFP sử dụng trong xe điện, các lĩnh vực lưu trữ năng lượng và những ứng dụng khác có yêu cầu về vòng đời lâu dài cũng như đảm bảo tính an toàn cho các thiết bị

Một số loại Pin lithium được ứng dụng phổ biến

Một số loại Pin lithium được ứng dụng phổ biến

Ngoài ra, lithium phân tử này còn có các loại khác như: Lithium Niken Mangan Coban Oxit (LiNiMnCoO 2 ) – NMC, Oxit nhôm Lithium Niken Coban (LiNiCoAlO 2 ) – NCA, Lithium Titanate (Li2TiO3) – LTO,... Mỗi loại pin sẽ được ứng dụng và các lĩnh vực, máy móc thiết bị khác nhau, đảm bảo được hiệu quả làm việc một cách tối ưu

2. Đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pin lithium

Pin được tạo thành từ cực dương, cực âm, dải phân cách, chất điện phân và hai bộ thu dòng điện (dương và âm). Cực dương và cực âm lưu trữ lithium. Chất điện phân sẽ mang các phân tử lithium tích điện dương từ cực dương sang cực âm và ngược lại, từ cực âm sang cực dương thông qua thiết bị phân tách. Sự chuyển động này của các phân tử lithium hình thành các electron tự do trong cực dương, và điện tích sẽ được tạo ra ở bộ thu dòng điện dương. Sau đó, dòng điện chạy từ bộ thu dòng điện qua một thiết bị được cấp nguồn (điện thoại di động, máy tính, v.v.) đến bộ thu dòng điện âm.

3. Ứng dụng của bình lithium

Pin lithium được kỳ vọng là một giải pháp lưu trữ năng lượng mới, thay thế cho các loại pin truyền thống. Được sử dụng phổ biến đối với các thiết bị điện tử cầm tay như máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại di động, máy tính xách tay,...Đặc biệt là ứng dụng cho xe nâng điện, ô tô. Ngày nay loại pin này còn được nghiên cứu và phát triển thêm để ứng dụng cho thiết bị ghép y sinh (máy tạo nhịp tim,...)

II. Pin lithium dành cho xe nâng điện - Acquy xe nâng Lithium

Trong những năm gần đây, pin lithium xe nâng đã trở thành nguồn năng lượng ngày càng phổ biến. Đặc biệt là được sử dụng cho các thiết bị nâng hạ hàng hóa như xe nâng điện đứng lái, xe nâng điện ngồi lái,... 

Acquy xe nâng Lithium được lắp trên xe nâng điện

Acquy xe nâng Lithium được lắp trên xe nâng điện

Pin lithium cung cấp năng lượng ổn định, bất kể lượng pin còn lại là bao nhiêu, không giống như pin axit-chì. Khi lượng điện tích trong bình axit chì giảm đi, sẽ ảnh hưởng đến tốc độ và khả năng di chuyển của xe nâng. Chính vì vậy mà, loại pin này được xem như là một giải pháp mới giúp các doanh nghiệp nâng cao chất lượng và đảm bảo tính an toàn trong quá trình vận hành xe nâng.

Những ưu điểm vượt trội khi sử dụng pin lithium cho xe nâng điện

1. Tính năng sạc siêu nhanh/ sạc ngắt quãng

Ưu điểm chính của pin lithium là bạn có thể sạc chúng khi có thời gian, hay còn được gọi là sạc ngắt quãng. Có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể tận dụng giờ nghỉ trưa, giờ ăn cơm hoặc các giờ nghỉ giữa ca để sạc xe mà vẫn đảm bảo hiệu quả vì pin có tính năng sạc siêu nhanh. 

Giảm thời gian sạc từ 2 - 3 lần so với các loại pin truyền thống. Phù hợp với những doanh nghiệp có nhu cầu hoạt động và làm việc liên tục 24/7. Đây được xem là một giải pháp tối ưu giúp họ thực hiện công việc nâng hạ hàng hoá một cách hiệu quả, giảm mức tiêu thụ điện năng và tiết kiệm chi phí.

2. Tuổi thọ vượt trội

Vòng đời pin lithium cho xe nâng điện lên đến 10 năm, gấp rất nhiều lần so với các loại pin truyền thống trên thị trường hiện tại.

3. Không cần bảo trì, bảo dưỡng

Khác hẳn với những loại pin truyền thống dành cho xe nâng điện, bình lithium không cần phải duy trì việc bảo dưỡng bảo trì thường xuyên. Nếu pin được lắp trên thiết bị hoạt động trong những kho hàng chứa nhiều bụi bẩn, người sử dụng chỉ cần lau chùi nhằm đảm bảo vệ sinh mà không cần phải châm nước cất hoặc gọi thợ đến bảo dưỡng.

4. Hiệu quả năng lượng cao

Với cùng một công suất, bình lithium có hiệu năng phóng cao hơn so với bình axit - chì (Bình lithium: 96%, Bình axit - chì: 80%). Hiệu quả năng lượng cao hơn có nghĩa là chi phí thấp hơn và lượng khí thải thấp hơn. Lựa chọn sử dụng pin lithium là một lựa chọn thông minh của doanh nghiệp giúp họ đạt được những mục tiêu kinh tế một cách hiệu quả và bền vững.

Các tính năng vượt trội của Acquy Lithium

Các tính năng vượt trội của Acquy Lithium

5. Mật độ năng lượng

Pin lithium sử dụng “muối liti” làm chất điện phân, được trộn với các nguyên tố hóa học khác, giúp cải thiện hiệu suất và độ bền của pin. Ưu điểm so với các loại pin khác là khả năng lưu trữ mật độ năng lượng cao trong một không gian nhỏ. Điều này dẫn đến việc mất ít năng lượng hơn trong các chu kỳ sạc, sử dụng năng lượng dự trữ tốt hơn và khả năng cung cấp năng lượng tối đa. 

6. Thân thiện với môi trường

Sử dụng pin lithium cho xe nâng điện giúp cải thiện môi trường, giảm lượng khí thải CO2. Bởi hệ thống pin kín hoàn toàn và không sinh ra khí như bình axit chì.

7. Năng suất hoạt động

Pin lithium là một lựa chọn tuyệt vời giúp nâng cao năng suất hoạt động trong quá trình làm việc của xe nâng hàng. Pin tạo ra rất ít nhiệt so với những dòng pin truyền thống như bình axit chì.  Giúp cải thiện khả năng cung cấp điện áp ổn định bất kể chúng có mức sạc nào. Điều này cho phép cải thiện hiệu suất lên đến 30% so với ắc quy chì-axit truyền thống.

8. Sự an toàn tuyệt đối

Pin được trang bị hệ thống Quản lý Pin (BMS) giúp cho bình an toàn tuyệt đối, không gây ra rủi ro cho người sử dụng.

Hệ thống thông minh này có thể chỉ ra được tình trạng của toàn bộ các cell pin. Giúp người sử dụng trả lời được các câu hỏi nhiệt độ của từng cell pin là bao nhiêu, có đều nhau hay lệch nhau không. Không chỉ dừng lại ở đó, hệ thống còn hiển thị rõ chỉ số cell pin nào là thấp nhất, cell pin nào là cao nhất về điện áp cũng như nhiệt độ.

Mỗi bộ pin lithium sẽ có 1 mã QR code để khách hàng có thể vào tự kiểm tra, giám sát toàn bộ quá trình sạc pin cũng như quá trình sử dụng pin như thế nào, thời gian bao nhiêu phút,...BMS cho biết tình trạng hoạt động của pin diễn ra như thế nào, lịch sử hoạt động của pin theo từng phút, từng giờ, từng ngày,..

III. So sánh bình lithium với bình axit chì khi dùng cho xe nâng điện

Bảng so sánh giữa bình Lithium PKG và Axit chì

STT

TÍNH NĂNG

LITHIUM

AXÍT – CHÌ

1

Công suất xả

96% hết bình

80% hết bình

2

Thời gian nạp

02 - 04 giờ đầy bình

06 – 08 giờ

3

Tuổi thọ

Hơn 10 năm

04 – 05 năm

4

Bảo dưỡng

Không cần bảo dưỡng

Châm nước định kỳ, vệ sinh bề mặt bình

5

Bảo hành

60 tháng (05 năm) hoặc 10.000 giờ

12 – 24 tháng (01 – 02 năm) tùy hiệu

6

Nhu cầu sử dụng

Doanh nghiệp có nhu cầu hoạt động trên 12 – 24/7 

Doanh nghiệp làm việc 06 – 08 giờ/ngày, không chạy quá nhiều

7

Trọng lượng

Nhẹ và nhỏ, lắp đặt cho mọi loại xe (cần gia công bù thêm trọng lượng)

Nặng, kích thước giới hạn

8

Giá thành

Khá cao, cần thêm máy sạc riêng (sạc nhanh 02 giờ)

Dễ tiếp cận hơn

So sánh giữa bình Lithium PKG và Axit chì

IV. Báo giá pin lithium dành cho xe nâng điện tại XENANGTAIDAY. COM

Bảng báo giá acquy xe nâng lithium:

Model 

Công suất

Giá bán

PKGFF24170

24V - 170Ah

Liên hệ

PKGFF24200

24V - 200Ah

Liên hệ

PKGFF48170

48V - 170Ah

Liên hệ

PKGFF48200

48V - 200Ah

Liên hệ

PKGFF48280

48V - 280Ah

Liên hệ

PKGFF48340

48V - 340Ah

Liên hệ

PKGFF48400

48V - 400Ah

Liên hệ

PKGFF48560

48V - 560Ah

Liên hệ

PKGFF72280

72V - 280Ah

Liên hệ

PKGFF72340

72V - 340Ah

Liên hệ

PKGFF72400

72V - 400Ah

Liên hệ

PKGFF80340

80V - 340Ah

Liên hệ

PKGFF80400

80V - 400Ah

Liên hệ

Bảng giá bình điện ắc quy xe nâng Lithium năm 2023

V. Cách sử dụng bình lithium như thế nào cho hiệu quả?

  • Hạn chế việc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp trong quá trình sử dụng pin
  • Sử dụng đúng bộ sạc pin khi sạc
  • Trước khi lưu trữ pin cần lưu ý không được sạc đầy hoặc hoặc xả hết mà hãy sạc hoặc xả khoảng 50% công suất của pin
  • Bảo quản nơi khô ráo, tránh việc tiếp xúc với nước hoặc điều kiện bảo quản có độ ẩm cao
  • Xử lý pin an toàn khi đã qua sử dụng tránh rủi ro và nguy hiểm khi xử lý không đúng cách bằng việc đưa chúng đến địa điểm thu gom và xử lý tại địa phương hoặc các địa điểm thu gom pin cũ.
  • Khi pin được sử dụng trong môi trường có nhiều bụi bẩn, người sử dụng nên lưu ý thường xuyên vệ sinh để tăng hiệu quả cũng như tuổi thọ của pin

Xử lý pin đã qua sử dụng bằng cách biện pháp an toàn

Xử lý pin đã qua sử dụng bằng cách biện pháp an toàn

VI. Địa chỉ cung cấp pin lithium uy tín cao, chất lượng vượt trội

Những lý do quý khách hàng nên chọn pin lithium dành cho xe nâng điện của chúng tôi:

  • Cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng vượt trội, giá cả cạnh tranh nhất nhì thị trường
  • Chính sách bảo hành sản phẩm lên đến 5 năm
  • Có bảo hiểm cháy nổ toàn cầu
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ mọi vấn đề thắc mắc của khách hàng một cách chi tiết và cặn kẽ hoàn toàn miễn phí

Là đơn vị cung cấp pin lithium dành cho xe nâng điện uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam

XENANGTAIDAY.COM là đơn vị cung cấp pin lithium cho xe nâng điện có uy tín cao tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành tốt nhất. Hãy liên hệ về số HOTLINE 0983 446 248 hoặc 0905 700 499 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết sản phẩm nhé!