Bán Vỏ Xe Nâng Chính Hãng - Vỏ Xe Nâng Nhập khẩu Giá Tốt

Vỏ xe nâng là một bộ phận của xe nâng, tương tự như những sản phẩm xe ô tô khác vỏ xe nâng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng di chuyển cũng như mức độ an toàn khi vận hành.

I. Vai trò của vỏ xe nâng:

Vỏ xe nâng là một bộ phận của xe nâng, tương tự như những sản phẩm xe ô tô khác vỏ xe nâng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng di chuyển cũng như mức độ an toàn khi vận hành.

Về tổng quan, vỏ xe nâng hàng gồm  4 chức năng chính là: chịu tải trọng, giảm xóc giảm rung, truyền lực phanh, lực kéo và cuối cùng thay đổi, duy trì hướng di chuyển. Vì vỏ xe nâng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, chịu tải trọng của toàn bộ xe nên rất dễ bị mài mòn. Do đó, cần phải kiểm tra thay thế khi cần thiết để đảm bảo an toàn khi vận hành.

vỏ đặc xe nâng

Vỏ đặc xe nâng

II. Phân loại và cấu tạo của vỏ xe nâng:

Vì tính chất vận hành xe nâng hàng là luôn phải làm việc với tải trọng lớn, năng suất làm việc cao và di chuyển nhiều địa hình phức tạp. Do đó, cấu trúc vỏ xe khá đặc biệt với sự kết hợp của nhiều thành phần khác nhau để phù hợp cho việc khai thác và sử dụng.

vỏ nén khí xe nâng

Vỏ khí nén xe nâng

1. Vỏ xe nâng loại khí nén:

Vỏ hơi xe nâng hay vỏ khí nén xe nâng là loại vỏ bên trong có săm, dùng áp suất hơi để làm căng bề mặt vỏ. Vỏ có cấu tạo gồm các thành phần chính như: vỏ vỏ, lớp đệm cao su, tanh vỏ. Loại vỏ này có giá thành khá rẻ; sửa chữa và thay thế đơn giản, dễ dàng. Tuy vậy, vỏ lại dễ bị thoát hơi, nguy hiểm khi xe chạy tốc độ cao và tuổi thọ sản phẩm thấp.

Tương tự như vỏ khí nén của xe ô tô con và xe tải, vỏ khi nén của xe nâng có cấu tạo gồm:

- Phần gai vỏ còn gọi là hoa vỏ, vân vỏ thường được cắt xẻ rãnh canh giữa để tăng độ bám trên đường. Loại kết cấu này giúp quá trình di chuyển dễ dàng hơn, đặc biệt là trên những con đường có độ dốc lớn,…

- Hông vỏ là phần cao su có thể giãn nở khi tải trọng nặng hoặc di chuyển trên địa hình khó. Hông vỏ có tính đàn hồi giúp đảm bảo độ dao động của hàng hóa.

- Lớp lót cao su có tác dụng chặn nước, các dị vật khác lọt vào trong, ngăn không cho lọt ra ngoài và săm xe tiếp xúc trực tiếp với vành thép.

- Lớp bố đỉnh và lớp bố chính có cấu trúc theo công nghệ Radial. Các lớp này sẽ bố trí theo hướng tâm giúp phân bố lực tốt hơn. Đây là kiểu lớp bố vải tốt nhất hiện nay.

- Tanh vỏ: là phần kẹp chắc chắn giữa vỏ và mâm xe nâng. Khi xe tải trọng càng lớn thì mâm xe càng to.

- Phần săm cao su phía trong cùng được bơm đầy hơi và kết nối với phía bên ngoài qua van khí. Vỏ cao su dạng hơi luôn cần được bơm đủ áp suất quan trọng để hạn chế hao mòn & duy trì độ bền.

cấu tạo vỏ nén khí xe nâng

Cấu tạo vỏ khí nén xe nâng

2. Vỏ đặc xe nâng:

Vỏ đặc xe nâng là loại vỏ được làm từ 100% cao su, có màu đen bóng hoặc trắng; thường dùng phổ biến cho xe nâng hoạt động ngoài trời.

Cấu tạo của vỏ đặc xe nâng bao gồm:

- Mặt vỏ: lớp mặt ngoài cùng, làm từ cao su với các rãnh xẻ với khối hình và kích thước bằng nhau. Đây là lớp tiếp xúc với mặt đường, gia tăng độ bám và hạn chế được hao mòn tự nhiên cao nhất.

Nếu so sánh với vỏ hơi thì đây được ví như gai vỏ của vỏ đặc.

- Lớp đệm trung tâm: là lớp tiếp xúc với mặt vỏ và lớp trong, nhằm gia tăng sự kết nối giữa hai lớp này. Lớp đệm tương đối cứng và bánh xe to hay nhỏ còn tùy thuộc vào lớp đệm.

- Lớp cao su cứng phía trong: Do phải tiếp xúc trực tiếp với mâm xe nên lớp này thường rất cứng. Độ cứng lớp cao su rất cao để cố định vỏ xe và không bị xoay vòng.

- Tanh vỏ: Tanh vỏ được lồng trong lớp cao su phía trong, nhằm cố định chắc chắn vị trí của vỏ xe.

cấu tạo vỏ đặc xe nâng

Cấu tạo vỏ đặc xe nâng

Các ưu điểm của vỏ đặc xe nâng hàng gồm:

- Thường được dùng rất phổ biến do có độ cân bằng, ổn định cao; lắp đặt đơn giản.

- Khả năng chống nắng, chống đâm thủng và chống mài mòn tốt.

- Hơi không mất nhanh khi va phải vật sắc nhọn và thủng vỏ.

- Loại bỏ được các yếu tố sinh nhiệt và ma sát.

- Độ bám đường địa hình bằng phẳng và khúc cua tốt; ít phải thay thế, bảo dưỡng xe.

- Rãnh vỏ sâu nên có thể thoát được nước, bùn hay khi xe di chuyển ở địa hình có độ dốc lớn.

- Được tráng màng halobutyl hoặc clorobutyl làm ngăn không khí thẩm thấu ra bên ngoài.

Tuy nhiên, vỏ đặc xe nâng thường có giá thành đắt hơn loại vỏ khác, khó sửa chữa và thay thế.

III. Cách lựa chọn vỏ xe nâng hàng như thế nào?

Xe nâng hàng là loại xe cơ giới chuyên dụng, dùng để nâng – hạ vận chuyển hàng hóa, nhất là hàng nặng. Do đó bất kỳ phụ tùng nào trên xe cũng cần đảm bảo chất lượng, chính hãng, kể cả vỏ xe.

Ngoài các loại vỏ tiêu chuẩn quy định bởi nhà sản xuất, bạn có thể dùng vỏ cùng loại có cấu trúc, kích thước phù hợp với phần bánh xe. Còn nếu muốn dùng loại vỏ khác thì cần tham khảo ý kiến của nhà sản xuất, chuyên gia.

Xe nâng hàng sử dụng đến một thời điểm nào đó thì sẽ phải thay mới. Câu hỏi đặt ra là nên sử dụng vỏ hơi hay vỏ đặc?

- Loại vỏ hơi: sử dụng sẽ cho hiệu suất cao và tính linh hoạt. Độ bám đường cao cho tất cả những dòng xe địa hình bằng phẳng và gồ ghề. Xe nâng sử dụng khí nén thân thiện không bị sóc hoặc nẩy. Giá thành đầu tư ban đầu bỏ ra là rẻ.

- Loại vỏ đặc: Cho hiệu suất làm việc cao và ít phải thay thể hay bảo dưỡng. Sử dụng vỏ đặc bạn có thể yên tâm về độ bám đường. Khi nâng hạ hàng hóa hoặc cua gấp thì có độ ổn định cao hơn. Với giá thành đầu tư cao hơn so với vỏ hơi.

Như vậy tùy theo vào tính chất công việc và tình trạng kho bãi của mình mà khách sẽ đưa ra sự lựa chọn. Cụ thể đối với địa hình bằng phẳng, hoặc có nhiều vật sắc nhọn trên mặt sàn,…nên sử dụng bánh xe đặc. Còn địa hình gồ ghề, không có vật sắc nhọn,…nên sử dụng loại vỏ xe nâng hơi.

XENANGTAIDAY.COM chúng tôi với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm cùng với chất lượng sản phẩm đảm bảo sẽ giúp quý khách lựa chọn được sản phẩm chất lượng và phù hợp với xe nâng của quý khách.

IV. Những ưu điểm khi mua vỏ xe nâng tại XENANGTAIDAY.COM:

- Cung cấp các loại vỏ xe nhập khẩu giá rẻ.

- Vỏ xe nâng xuất xứ Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Châu Âu,…

- Vỏ còn tốt, đảm bảo chất lượng 100% với vỏ mới, 80 – 95% với vỏ cũ.

- Cơ sở cung cấp những sản phẩm đảm bảo nhất. Mức độ đàn hồi khả năng chống chịu độ mài mòn,… còn rất tốt.

- Luôn có sẵn loại vỏ thông dụng: 4.00-8, 5.00-8, 6.00-9, 6.00-15, 6.50-10, 7.00-12, 7.00-15, 7.50-15, 8.15-15, 8.25-15, 250-15, 300-15, 7.50-16, 9.00-20, 10.00-20, 11.00-20, 12.00 20, 8.15-15, 8.25-15, 300-15. Giá thành sản phẩm hợp không chênh lệch so với mặt bằng chung của thị trường. Sẽ làm hài lòng quý khách hàng phù hợp đáp ứng tất cả các yêu cầu của quý khách hàng.

IV. Một số vỏ xe nâng chất lượng cao và giá tốt trên thị trường:

Các hãng vỏ xe nâng cũ XENANGTAIDAY.COM cung cấp:

✅ Vỏ xe nâng Yokohama

✔️  Vỏ xe nâng SOLITECH

✅ Vỏ xe nâng Masai

✔️  Vỏ xe nâng KOMACHI

✅Vỏ xe nâng DUNLOP

✔️  Vỏ xe nâng PHOENIX

✅Vỏ xe nâng Tiron

✔️ Vỏ xe nâng Nexen

Câu hỏi thường gặp.

Hỏi: Nên mua vỏ xe nâng hơi hay đặc?
Trả Lời: Vỏ đặc hay hơi đều có những ưu điểm vượt trội của từng loại:

  • Loại vỏ hơi: sử dụng sẽ cho hiệu suất cao và tính linh hoạt. Độ bám đường cao cho tất cả những dòng xe địa hình bằng phẳng và gồ ghề. Xe nâng sử dụng khí nén thân thiện không bị sóc hoặc nẩy. Giá thành đầu tư ban đầu bỏ ra là rẻ.
  • Loại vỏ đặc: Cho hiệu suất làm việc cao và ít phải thay thể hay bảo dưỡng. Sử dụng vỏ đặc bạn có thể yên tâm về độ bám đường. Khi nâng hạ hàng hóa hoặc cua gấp thì có độ ổn định cao hơn. Với giá thành đầu tư cao hơn so với vỏ hơi.

Hỏi: Các thương hiệu vỏ xe nâng đang được ưa chuộng hiện nay là gì?
Trả Lời: Chúng tôi chuyên bán vỏ xe nâng cũ nhập khẩu chính hãng

  • Vỏ xe nâng cũ Yokohama    
  • Vỏ xe nâng cũ Masai    
  • Vỏ xe nâng cũ DUNLOP    
  • Vỏ xe nâng cũ Tiron    
  • Vỏ xe nâng cũ Nexen
  • Vỏ xe nâng cũ PHOENIX
  • Vỏ xe nâng cũ KOMACHI
  • Vỏ xe nâng cũ SOLITECH

🔊 Bạn nên xem thêm:

 

xe nâng tại đây

Xe Nâng Tại Đây

Hơn 10 năm mua bán, nhập khẩu và phân phối xe nâng hàng Nhật Bản. Đội ngũ tư vấn giải pháp nâng hàng giàu kinh nghiệm, Hãy gọi ngay Hotline 0983 446 248 hoặc gửi email: [email protected]