Kỹ thuật sử dụng lốp xe nâng mà các chủ xe cần biết

kĩ thuật bảo dưỡng lốp xe,lưu ý khi sử dụng lốp xe,những sản phẩm lốp đang có

 

Kỹ thuật sử dụng lốp xe nâng mà các chủ xe cần biết

Xe nâng là phương tiện phổ biến và quan trọng  trong các nhà kho, công xưởng...,lốp xe là nơi chịu tải trong của xe cũng như hàng hóa được nâng nên cần được bảo dưỡng để xe có thể vận hành 1 cách trơn tru nhất. Trong bài viết này XENANGTAIDAY.COM xin chia sẻ đến bạn cách dùng lốp xe nâng  đúng kỹ thuật đảm bảo hiệu quả cao nhất.

I. Tiến hành kiểm tra lốp thường xuyên,duy trì áp suất hơi của bánh xe

- Theo các chuyên gia, để xe nâng hoạt động hiệu quả nhất, bạn nên kiểm tra hơi sau khoảng 5000km hoặc 2 - 3 lần/tháng nhất là với điều kiện hoạt động trên bề mặt ghồ nghề nhiều sỏi đá.

- Hạn chế dùng cũng một loại lốp trên cùng trục xe, tức là các lốp có cùng kích thước mã gai của một nhà sản xuất

- Bạn có thể dùng khí nitơ thay cho khí thường trong lốp để tiết kiệm nhiên liệu đồng thời giúp quá trình lái xe diễn ra êm ái hơn. Sở dĩ có hiện tượng này bởi khí nitơ sẽ giúp lốp khó bị giảm áp suất, khó thất thoát qua các lỗ nhỏ trên lốp.

Hãy kiểm tra lốp xe thường xuyên

II. Giới hạn tốc độ của lốp xe

- Thông thường tốc độ giới hạn của lốp xe sẽ cho bạn biết điều kiện để bảo vệ lốp khi chạy xe dưới tốc độ cao. Điều này có nghĩa là, nhiệt độ của lốp sẽ không trở nên quá cao, sức chịu tải không quá lớn khi vào cua ở tốc độ cao.

- Đây là tiêu chuẩn rất quan trọng bởi thông qua nó, bạn có thể chọn lựa được một chiếc lốp xe đạt tiêu chuẩn, tránh hiện tượng nổ lốp.

III. Thiết diện ngang

- Khi chọn lốp xe, bạn nên lưu ý tới thiết diện ngang. Thiết diện ngang càng lớn thì khả năng tiếp xúc với bề mặt càng cao, điều này giúp xe nâng hoạt động tốt hơn, chịu được trọng tải lớn. Tuy nhiên, nó cũng là nguyên nhân làm cho tay lái xe nặng và khó điều khiển.

- Bên cạnh đó, việc chọn lốp có thiết diện lớn cũng tạo ra ma sát tác động đến khả năng khí động học làm cho xe tiêu hao nhiều nhiên liệu.

- Thay vào đó, chọn lốp xe có thiết diện ngang nhỏ, phần tiếp xúc với mặt đất ít sẽ giúp tay lái nhẹ hơn và tiết kiệm nhiên liệu.

Chọn lốp xe nâng đúng cách

IV. Kích cỡ của lốp xe

Quá trình chọn mua lốp xe, bạn cần chú ý để lựa chọn xe nâng của mình thuộc hãng nào và phù hợp với kích thước nào. Lốp nên sát với bề rộng của lốp ban đầu.

Tránh dùng lốp có đường kính quá lớn làm ảnh hưởng đến bộ phận của hệ thống treo. Tuy nhiên, không phải vì thế mà lựa chọn lốp quá nhỏ, điều này có thể làm ảnh hưởng đến khả năng chịu tải, độ bám đường và làm hệ thông phanh hoạt động kém hiệu quả.

V. Tỷ lệ giữa độ cao thành lốp với độ rộng của lốp

Nếu chọn các loại lốp có tỷ lệ giữa độ cao của thành lốp với độ rộng của lốp thấp thì sẽ mang lại cảm giác lái xe chuẩn hơn, nhẹ hơn. Tuy nhiên, chúng có thể làm giảm độ êm của xe khi đi vào các đoạn đường nhiều ổ gà.

Với các quốc gia có mùa đông lạnh thì nên tăng tỷ lệ này lên để giúp xe chạy êm.

Một số sản phẩm lốp xe nâng có tại XENANGTAIDAY.COM:

Lốp đặc Solitech

Lốp Dunlop

Trên đây là 5 lưu ý giúp bạn sử dụng lốp xe nâng hiệu quả, an toàn nhất.XENANGTAIDAY.COM mong rằng quý đọc giả sẽ có sự lựa chọn đúng đắn với xe nâng của mình.

xe nâng tại đây

Xe Nâng Tại Đây

Hơn 10 năm mua bán, nhập khẩu và phân phối xe nâng hàng Nhật Bản. Đội ngũ tư vấn giải pháp nâng hàng giàu kinh nghiệm, Hãy gọi ngay Hotline 0983 446 248 hoặc gửi email: [email protected]